Thiết kế – Thi công sàn bóng BubbleDeck

Giải pháp sàn là một vấn đề quan trọng trong nhà cao tầng kết cấu thép. Tấm sàn vừa phải đáp ứng được yêu cầu về khả năng công nghiệp hóa nhưng vẫn đảm bảo về tính liền khối, ổn định và bền vững.

 

Công nghệ sàn bóng BubbleDeck được phát minh bởi Giáo sư Jorgen Breuning người Đan Mạch, năm 2002 , hiện nay công nghệ BubbleDeck đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Sàn BubbleDeck là công nghệ sàn bê tông cốt thép hoạt động và tính toán như một kết cấu không gian. Sàn Bubble Deck có độ cứng tương đương sàn đặc nên cho phép vuợt nhịp lớn hơn kết cấu thông thuờng khác.

 

 

 

BubbleDeck là một công nghệ thi công sàn bê tông cốt thép mang tính cách mạng trong xây dựng khi sử dụng những quả bóng bằng nhựa tái chế để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa của bản sàn, làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên khoảng 50%. Bản sàn BubbleDeck phẳng, không dầm, liên kết trực tiếp với hệ cột, vách chịu lực có nhiều ưu điểm về mặt kỹ thuật và kinh tế.

Khả năng vượt nhịp lớn: khẩu độ cho phép là 10m đến 15m. Công son cho phép là 10 lần chiều dày bản sàn.

Vị trí cột linh hoạt: đặc biệt thích hợp với các công trình có kiến trúc mặt bằng cong, tròn và công trình có hệ lưới cột không thẳng hàng.

Sàn phẳng, không dầm, chiều cao kết cấu sàn nhỏ: cho phép giảm chiều cao tầng nhà (10 tầng có thể thêm 1 tầng), giảm chi phí thiết bị điện, nước.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *