10 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG THÉP TRONG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG.

Ngày nay, Việc sử dụng nguyên liệu thép tiền chế trong xây dựng đã trở nên phổ biến. Hãy cùng phân tích 10 lý do mà nhà thép tiền chế trở nên tối ưu trong xây dựng.

1. TỰ DO THIẾT KẾ.

Nhà thép tiền chế được sản xuất đặc biệt theo yêu cầu của Chủ đầu tư.Thép cung cấp cho các kiến ​​trúc sư nhiều tự do hơn trong thiết kế về màu sắc, kết cấu và hình dạng. Sự kết hợp giữa sức mạnh, độ bền, vẻ đẹp, độ chính xác và tính dễ uốn của nó mang lại cho các kiến ​​trúc sư những thông số rộng hơn để khám phá ý tưởng và phát triển các giải pháp mới.Khả năng kéo dài của thép tạo ra không gian rộng mở, không có cột trung gian hoặc tường chịu lực. Khả năng uốn cong theo một bán kính nhất định, tạo ra các đường cong phân đoạn hoặc kết hợp dạng tự do cho các mặt tiền, mái vòm hoặc mái vòm khiến nó trở nên khác biệt. Được hoàn thiện tại nhà máy với các thông số kỹ thuật chính xác nhất trong các điều kiện được kiểm soát cao, kết quả cuối cùng của thép dễ dự đoán và lặp lại hơn, loại bỏ nguy cơ thay đổi tại chỗ.

2. NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ.

Nhà thép có thể được lắp ráp nhanh chóng và hiệu quả trong tất cả các mùa. Các thành phần được sản xuất trước ngoài công trường với nhân công tại chỗ tối thiểu. Toàn bộ khung có thể được lắp dựng trong vài ngày chứ không phải vài tuần, với thời gian thi công giảm tương ứng từ 20% đến 40% so với xây dựng tại chỗ, tùy thuộc vào quy mô của dự án. Đối với những dự án trên những vị trí khó khăn hơn, nhà thép thường cho phép ít điểm tiếp xúc với đất hơn, giảm lượng đào cần thiết. Trọng lượng nhẹ hơn của thép kết cấu so với các vật liệu làm khung khác như bê tông cho phép nền móng nhỏ hơn, đơn giản hơn. Những hiệu quả trong quá trình thực hiện này dẫn đến hiệu quả tài nguyên và lợi ích kinh tế đáng kể, bao gồm cả tiến độ dự án được đẩy nhanh, giảm chi phí quản lý địa điểm và thu hồi vốn đầu tư sớm hơn.

3. THÍCH ỨNG & TÙY CHỈNH

Ngày nay, chức năng của một tòa nhà có thể thay đổi đáng kể và nhanh chóng, có thể muốn thực hiện các thay đổi để tăng tải trọng sàn, hoặc tạo ra bố cục nội thất mới dựa trên nhu cầu sử dụng không gian và nhu cầu khác nhau.

Các cấu trúc được xây dựng bằng thép có thể phục vụ cho những thay đổi như vậy, các tấm phủ được thêm vào dầm để tăng cường độ, dầm và dầm dễ dàng gia cố và bổ sung với khung bổ sung hoặc thậm chí di dời để hỗ trợ tải trọng thay đổi. Hệ thống khung và sàn bằng thép cũng cho phép dễ dàng truy cập và thay đổi hệ thống dây điện, cáp mạng máy tính và hệ thống truyền thông hiện có.

4. TỐI ĐA KHÔNG GIAN.

Nhà thép tiền chế cung cấp giải pháp tối đa về không gian nhà xưởng. Các nhịp thép mở rộng có thể tạo ra không gian bên trong rộng, mở. Giảm thiểu số lượng cột giúp bạn dễ dàng chia nhỏ và tùy chỉnh không gian hơn. Các nhà thép tiền chế thường dễ thích ứng hơn, với khả năng thay đổi lớn hơn theo thời gian, kéo dài tuổi thọ của cấu trúc.

5. KHẢ NẰNG TÁI CHẾ VÔ TẬN.

Khi một tòa nhà khung thép bị phá dỡ, kim loại có thể tái chế vô hạn, tức là chúng có thể được tái chế nhiều lần thành các sản phẩm tương đương về chức năng – đây là hình thức tái chế có lợi nhất cho môi trường.

6. THÊM KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, Công trình bằng thép tiền chế có sơn chống cháy bảo vệ giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới.

7. KHẢ NĂNG CHỐNG ĐỘNG ĐẤT, THIÊN TAI.

Động đất không thể đoán trước được về cường độ, tần suất, thời gian và vị trí. Thép là vật liệu được lựa chọn để thiết kế vì nó vốn rất dễ uốn và dẻo. Nó uốn cong dưới tải trọng cực lớn chứ không phải là nghiền nát hoặc vỡ vụn. Nhiều kết nối dầm-cột trong nhà thép được thiết kế chủ yếu để chịu tải trọng. Tuy nhiên, chúng cũng có khả năng chống lại tải trọng ngang do gió và động đất gây ra.

8.TÍNH THẨM MỸ, ĐÁP ỨNG CHỨC NĂNG.

Khung thanh mảnh của thép tạo ra các tòa nhà với cảm giác rộng mở. Tính linh hoạt và dễ uốn của nó truyền cảm hứng cho các kiến ​​trúc sư theo đuổi và đạt được mục tiêu của họ về việc khám phá các hình dạng và kết cấu đặc biệt. Những chất lượng thẩm mỹ này được bổ sung bởi các đặc tính chức năng của thép bao gồm khả năng kéo dài đặc biệt, độ ổn định kích thước theo thời gian, khả năng giảm tiếng ồn âm thanh, khả năng tái chế vô tận và tốc độ và độ chính xác trong đó nó được sản xuất và lắp ráp tại chỗ với nhân công tại chỗ tối thiểu.

9. KHÔNG GIAN SỬ DỤNG NHIỀU HƠN, ÍT VẬT LIỆU HƠN.

Khả năng tối đa hóa không gian và chiều rộng bên trong của thép với lớp vỏ mỏng nhất có thể có nghĩa là có thể đạt được các yếu tố cấu trúc mỏng hơn, nhỏ hơn. Chiều sâu dầm thép bằng khoảng một nửa dầm gỗ, mang lại không gian sử dụng lớn hơn, ít vật liệu hơn và chi phí thấp hơn so với các vật liệu khác. Độ dày của tường có thể mỏng hơn vì độ bền của thép và khả năng kéo dài tuyệt vời có nghĩa là không cần phải xây những bức tường gạch kiên cố, tốn diện tích. Điều này có thể đặc biệt phù hợp với các địa điểm bị hạn chế nhiều, nơi đặc tính tiết kiệm không gian của thép có thể là chìa khóa để vượt qua những thách thức về không gian.

10.NHẸ HƠN & ÍT TÁC ĐỘNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG.

Kết cấu thép có thể nhẹ hơn đáng kể so với các loại bê tông tương đương và cần ít nền móng rộng hơn, giảm tác động môi trường của công trình. Vật liệu ít hơn và nhẹ hơn có nghĩa là chúng dễ dàng di chuyển hơn, giảm việc vận chuyển và sử dụng nhiên liệu. Móng cọc thép, nếu được yêu cầu, có thể được khai thác và tái chế hoặc tái sử dụng khi kết thúc vòng đời của tòa nhà, không để lại chất thải tại chỗ. Thép cũng tiết kiệm năng lượng, vì nhiệt tỏa ra nhanh chóng từ tấm lợp bằng thép, tạo ra một môi trường nhà mát mẻ hơn ở những khu vực có khí hậu nóng. Ở những nơi có khí hậu lạnh, vách ngăn bằng thép đôi có thể cách nhiệt tốt để chứa nhiệt tốt hơn.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *