Một số giải pháp chống cháy cho kết cấu thép

Phòng chống cháy nổ là một yêu cầu bắt buộc với các công trình xây dựng để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Vậy, với dạng công trình nhà thép tiền chế, các biện pháp chống cháy nào thường được áp dụng. Cần lưu ý những gì khi trang bị thiết bị, vật liệu phòng chống cháy nổ cho nhà thép tiền chế?


Vì sao phải tìm giải pháp chống cháy cho kết cấu thép?

Điểm hạn chế lớn nhất của kết cấu thép đó chính là khả năng chịu lực bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Khi nhiệt độ đạt 550 độ C thì kết cấu thép bắt đầu mất ổn định dẫn đến phá hoại công trình. Do đó yêu cầu bắt buộc với kết cấu thép là phải được bao bọc chống cháy để có thể bảo vệ trước nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định. Có thể nói rằng đây là công việc cực kỳ quan trọng và là vấn đề cấp thiết bạn nên quan tâm hàng đầu.

Một số giải pháp chống cháy cho kết cấu thép

1. Sơn chống cháy

Một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng đó chính là kết cấu thép được bọc một lớp sơn trương nở, sơn phồng lên khi gặp nhiệt độ cao tạo một lớp không khí ngăn giữa kết cấu thép và nhiệt độ cao bên ngoài.

Ưu điểm của giải pháp này là kết cấu giữ được hình dáng gốc, khả năng bảo vệ các chi tiết tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là có giá thành khá cao và theo tính toán sơ bộ, giá sơn chống cháy xấp xỉ bằng giá kết cấu thép mà nó bảo vệ.

2. Phun bọt chống cháy

Giải pháp phun bọt chống cháy này có mức giá thấp hơn sơn chống cháy và khả năng bảo vệ tốt. Nhược điểm của giải pháp này đó là tạo bề mặt kết cấu xù xì mất thẩm mỹ khiến việc thi công cũng gặp nhiều khó khăn do phải phun tại công trường, không kết hợp với các công việc khác được do yêu cầu an toàn chất độc hại. Một trong những lưu ý khi sử dụng giải pháp này đó chính là công nhân thi công phải mặc quần áo bảo hộ và đeo mặt nạ phòng độc.

3. Bọc bằng thạch cao chuyên dụng chống cháy

Có thể nói rằng đây là giải pháp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, vì giải pháp này mang lại hiệu quả cao nhất, bởi tấm thạch cao chống cháy bọc xung quanh kết cấu thép được bảo vệ bằng một clip và khung thép chuyên dụng, do đó không cần phải khoan vít làm ảnh hưởng đến cường độ kết cấu thép.

J-Tech Construction: Tư vấn, thiết kế và thi công

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, J-Tech đã tạo dựng được thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kết cấu thép, thông qua thực hiện thành công hàng trăm công trình trên cả nước. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và hỗ trợ lẫn nhau. J-Tech luôn có các giải pháp trọn gói phù hợp cho công trình của bạn với sự lựa chọn đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp:

  • Nhà khung thép
  • Kết cấu thép ngành công nghiệp
  • Kết cấu thép dân dụng

Khách hàng là trọng tâm – Phục vụ là sữ mệnh – Chất lượng là lời cam kết. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là yếu tố quyết định sụ thành công của J-Tech

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất!

  • Địa chỉ: Phòng 1605, A3 Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
    Email: jtech.com.vn@gmail.com
    Điện thoại: 024.222.13096
    Website: http://jtech.com.vn/

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *