Biện pháp thi công nhà phố đẹp, an toàn, tiết kiệm

Hiện nay, dịch vụ xây dựng nhà thép tiền chế đang rất thịnh hành và được nhiều người lựa chọn ở thành phố do nhiều công trình phức tạp càng ngày được xây dựng càng nhiều. Bởi vì hình thức nhà này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại hình nhà thông thường khác, hỗ trợ tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hiệu quả.

BIỆN PHÁP THI CÔNG NHÀ PHỐ ĐẸP, AN TOÀN, TIẾT KIỆM.

Xây nhà luôn là một vấn đề khiến rất nhiều người phải lo âu. Làm thế nào để xây được một căn nhà vừa đẹp vừa an toàn mà lại tiết kiệm chi phí và thời gian. Hiểu được vấn đề này của khách hàng trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn biện pháp thi công nhà đẹp, an toàn, tiết kiệm. Giúp bạn bám sát được việc giám sát tiến độ thi công và chất lượng thi công của nhà thầu.

Biện pháp thi công sẽ đi từ phần thô cho đến phần hoàn thiện. Bạn cần phải có kiến thức nhất định để theo dõi chất lượng của công trình dù cho có giám sát công trình.

Giai đoạn đầu thiên là mặt bằng thi công nhà phố

Nền tảng để xây được một ngôi nhà đẹp đó chính là bản vẽ thiết kế. Bản vẽ thiết kế thể hiện được kết cấu, mặt tiền của ngôi nhà. Vì vậy để có một ngôi nhà ưng ý bạn cần phải tìm một kiến trúc sư phù hợp với nhu cầu xây dựng của mình. Để cho tiến trình thi công được diễn ra suôn sẻ hạn chế tối đa việc sai sót.

Sau khi đã hoàn thành bản vẽ thiết kế thì việc chuẩn bị mặt bằng vô cùng quan trọng. Nếu đất xây dựng là trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản. Còn nếu đất thi công có công trình cũ thì ta phải phá dỡ công trình cũ.
Việc phá dỡ nhà cũ cũng không phải đơn giản.

Chúng ta phải đi khảo sát địa hình để đưa ra phương án phá dỡ thích hợp. chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để nộp cho cơ quan nhà nước. Tiến nhành che chắn để phá dỡ, và hút hầm cầu.

Tiếp theo là tập trung vật tư để tiến hành thi công. Việc tập trung vật tư nhiều hay ít thì phụ thuộc và diện tích và không gian thi công. Đối với nhà có diện tích nhỏ thì nên chia vật tư thành nhiều lần nhập đề đảm bảo diện tích và thuận tiện cho việc thi công.

Giai đoạn hai là thi công phần thô

Trong thi công nhà phố thì giai đoạn thi công phần thô vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và an toàn của ngôi nhà.

Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, đổ bê tông từ đầu cọc. Tùy theo thiết kế của từng ngôi nhà mà ta có từng lọc móng khác nhau. Thông thường thì hiện nay có móng cọc và móng băng.

Chuẩn bị cốt pha, đổ bê tông cầu thang, cột, giằng…. tất cả mái, sân thượng, sàn theo bản vẽ.
Thi công phần mái phải dựa theo kiểu mái đã được thiết kế. Sử dụng ngoái hay bê tông làm để có thời gian và quy trình thích hợp. Thường thì lợp ngoái sẽ phức tạp tốn nhiều công sức và thời gian hơn lợp tôn hay đỗ bê tông.

 • Xây gạch và tô toàn bộ tường
 • Lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước âm tường
 • Lắp đặt hệ thống ống nguồn dây, hộp nối các loại dây điện
 • Thi công phần chống thấm cho tất cả các phòng trong nhà.

Giai đoạn thi công nhà phố hoàn thiện

Dù bạn có bận rộn thế nào cũng phải tim hiểu về phần thi công nhà phố hoàng thiện. Nó sẽ giúp cho bạn kiểm soát được chất lượng và tránh được những sai sốt không đáng có. Những công việc cơ bản trong giai đoạn này là:

 • Trét lại toàn bộ ngôi nhà: hoàng thiện toàn bộ bề mặt của ngôi nhà, trét từng lớp. Phải kiểm tra kỹ lưỡng giai đoạn này để ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà
 • Láng nền: chúng ta cần phải láng nền thật phẳng để làm bước tiếp theo
 • Lát gạch: bước này cần phải rất cẩn thận, phải lát gạch cho thẳng hàng và khít với nhau
 • Sơn nội, ngoại thất: công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo rất cao. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới mỹ quan của ngôi nhà.
 • Bước cuối cùng là lắp đặt hệ thống điện, nước, thiết bị vệ sinh.

J-Tech Construction: Tư vấn, thiết kế và thi công

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, J-Tech đã tạo dựng được thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kết cấu thép, thông qua thực hiện thành công hàng trăm công trình trên cả nước. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và hỗ trợ lẫn nhau. J-Tech luôn có các giải pháp trọn gói phù hợp cho công trình của bạn với sự lựa chọn đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp:

 • Nhà khung thép
 • Kết cấu thép ngành công nghiệp
 • Kết cấu thép dân dụng

Khách hàng là trọng tâm – Phục vụ là sữ mệnh – Chất lượng là lời cam kết. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là yếu tố quyết định sụ thành công của J-Tech

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất!

 • Địa chỉ: Phòng 1605, A3 Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Email: jtech.com.vn@gmail.com
  Điện thoại: 024.222.13096
  Website: http://jtech.com.vn/

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *