Nên xây dựng hay thuê kho xưởng, đâu là lựa chọn tối ưu?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đều băn khoăn không biết nên xây dựng hay thuê kho xưởng. Đặc biệt việc thuê nhà xưởng sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí, so với việc đầu tư chi phí lớn để xây dựng mới nhà xưởng.

Xây dựng nhà xưởng – Khó khăn khi tháo gỡ và thiết kế nhà xưởng mới

Nếu bạn bắt đầu xây dựng nhà xưởng mới, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như sau:

  • Tìm vị trí đặt nhà xưởng hợp lý, phù hợp với giao thông và chi phí của doanh nghiệp
  • Hệ thống đường xá quanh nhà xưởng phải tốt, nếu bạn xây dựng ở nơi hệ thống đường xá kém thì bạn phải mất thêm chi phí cải tạo.
  • Khó khăn khi phải lựa chọn thiết kế nhà xưởng phù hợp.

Thay vào đó, bạn chọn biện pháp thuê nhà xưởng thì bạn sẽ không gặp phải các rắc rối trên. Bạn chỉ cần tham khảo và lựa chọn nhà xưởng hợp lý với chi phí và diện tích nhà xưởng.

Thuê nhà xưởng – Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn xây dựng nhà xưởng thì vấn đề chi phí mua đất để xây dựng là không hề rẻ. Và giá đất thành phố hiện nay đang trong thời kỳ leo thang và bạn đang có ý định thuê nhà xưởng ở khu công nghiệp. Tất nhiên, giá cho thuê đất khu công nghiệp lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn là trong khu vực thành phố.

Những vấn đề liên quan như xoay vòng vốn, chi phí cho thiết bị nhà xưởng, máy móc, cũng sẽ “ngốn” một khoản không nhỏ. Vì vậy, khi lựa chọn mặt thuê nhà xưởng xây sẵn, khi đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một phần lớn chi phí đầu tư ban đầu.

Bạn còn phải tốn thêm một khoản tiền vào thủ tục pháp lý nếu mua đất xây nhà xưởng. Số tiền bạn cần phải chi ra rất nhiều, chưa biết chừng bạn lại chọn sai vị trí đất. Tại sao bạn không chọn biện pháp an toàn hơn – Thuê nhà xưởng?

Thuê nhà xưởng – Rút ngắn thời gian

Thời gian để xây dựng một nhà xưởng là cả một quá trình, quy mô nhỏ thì vài tháng còn quy mô lớn thì cả năm trời. Nếu như bạn đang cần gấp thì bạn nên thuê nhà xưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tối ưu hóa khâu vận chuyển – tận dụng nguồn nhân lực địa phương – là ưu điểm mà không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể đạt được khi lựa chọn đầu tư nhà xưởng cố định. Điều này thì thuê nhà xưởng sẽ giúp bạn được tối đa hơn.

Thuê nhà xưởng – Nhanh chóng đi vào hoạt động

Với thuê nhà xưởng, bạn chỉ cần 1 tuần để doanh nghiệp bắt đầu hoạt động, rất nhanh chóng và đáp ứng thời gian cho bạn. Bạn chỉ cần đặt bút ký hợp đồng và thanh toán tiền thuê là nhà xưởng của bạn có thể đi vào hoạt động. Sau đó bạn sẽ có thời gian để đánh giá thị trường và quyết định xây dựng nhà xưởng hay không. Mọi vấn đề sẽ trở lên đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Việc phát triển kinh doanh sẽ được rút ngắn hết mức và đi đúng con đường của bạn.

Hỗ trợ khó khăn về mặt pháp lý của Việt Nam

Pháp lý ở Việt Nam rất nghiêm ngặt và rắc rối. Để có thể đưa nhà xưởng xây mới vào hoạt động, doanh nghiệp bạn phải thực hiện các thủ tục pháp lý lằng nhằng và không biết bao giờ sẽ hoàn thành.

Trong khi đó, nếu thuê nhà xưởng, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ bên cho thuê nhà xưởng. Và bạn hoàn toàn có thể bắt đầu hoạt động nhà xưởng mà không cần vướng bận về mặt pháp lý.

Thuê nhà xưởng là phương pháp mở rộng kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần việc đi tìm nhà xưởng, bạn có thể đi vào hoạt động ngay. Bởi vì nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giải quyết nhanh vấn đề pháp lý và có bước khởi đầu an toàn hơn. Trong khi đó, xây dựng nhà kho thì chi phí đầu tư nhà kho cao và nếu bị trục trặc nguồn vốn thì doanh nghiệp sẽ gặp phải tình trạng “sống dở chết dở’.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *