Yếu tố quyết định chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Mỗi nhà thầu có các mức báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp khác nhau, do năng lực và thế mạnh cũng như chất lượng thi công khác nhau. Vì vậy, khi tìm nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư nên đặt tiêu chí giá thành luôn đi cùng với chất lượng, lựa chọn nhà thầu uy tín, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Những yếu tố quyết định báo giá xây dựng nhà xưởng

Ngoài những yếu tố như địa chất, địa hình, yêu cầu thiết kế, vật liệu xây dựng, tiến độ, giá thành xây dựng nhà xưởng còn được quyết định bởi:

Chi phí san lấp mặt bằng

Trong báo giá, đây là một trong những chi phí ban đầu của dự án và thường chiếm khoảng 1% tổng chi phí xây dựng nhà máy. Nhà thầu xây dựng sẽ chịu trách nhiệm san lấp đất, cát, bóc cỏ hữu cơ trên bề mặt, san gạt mặt bằng thi công xây dựng công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ thi công (đường thi công, điện nước,…) và nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành (nếu có).

Chi phí xây dựng các hạng mục công trình

Chi phí xây dựng các hạng mục công trình bao gồm chi phí vật tư – vật liệu, nhân công, chi phí thuê máy móc, thực hiện các biện pháp thi công…

Đo đạc, bóc tách chi tiết khối lượng xây dựng từng hạng mục, cụ thể lượng vật tư, nhân công,… là cơ sở quan trọng xác định báo giá xây dựng nhà xưởng Công Nghiệp tránh thừa thiếu vật tư và nhân công, ảnh hưởng tiến độ cũng như tiết kiệm tối đa phi phí cho chủ đầu tư.

Chi phí quản lý dự án

Chi phí tổ chức thực hiện, giám sát thi công, quản lý dự án từ giai đoạn khảo sát, chuẩn bị cho đến khi hoàn thiện, bàn giao công trình đưa vào sử dụng nhà máy. Theo Thông tư 12/2021/TT-BXD quy định, mức quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Công Nghiệp xác định theo tỷ lệ % nhân với tổng chi phí xây dựng và thiết bị (chưa bao gồm VAT).

Thông thường, nhà thầu xây dựng thường tính chi phí quản lý dựa trên mức lương của bộ máy Chỉ huy trưởng. Với dự án 50 – 100 tỷ thì chi phí quản lý trung bình là 1,5 tỷ đồng. Chi phí này có thể tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào độ phức tạp hoặc tiến độ hoàn thành…

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng

Mỗi nhà thầu lại có các mức báo giá khác nhau, do năng lực và thế mạnh cũng như chất lượng thi công khác nhau. Vì vậy, khi tìm nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư nên đặt tiêu chí giá thành luôn đi cùng với chất lượng, lựa chọn nhà thầu uy tín, trách nhiệm và chuyên nghiệp, vừa đảm bảo thi công tốt, vừa tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng.

Là tổng thầu Thiết kế – thi công chuyên thực hiện các Hợp đồng Chìa khóa trao tay, J-TECH luôn cân đối thật kỹ tất cả các chi phí, đảm bảo giá trị hợp đồng cố định, không thay đổi trong suốt quá trình từ đấu thầu đến thi công hoàn thiện, thực hiện dự án chất lượng như cam kết mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài hợp đồng và thiết kế đã thống nhất.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *